bia-phan-vi-sinh-sps-clean-546x400

Sản phẩm có chứa nhiều vi sinh vật rất tốt cho cây. Mật độ vi sinh vật hữu ích sẽ được duy trì nhờ hàm lượng mùn trong đất dễ dàng cho cây hấp thụ qua các bộ phận ở rễ.

Các vi sinh sẽ phân giải những chất ở dạng khó tiêu (rắn) thành dạng dễ tiêu (mềm). Để tạo ra các chất dinh dưỡng cực kì tốt hỗ trợ  trong quá trình sinh trưởng và phát triển đồng thời chống lại các mầm bệnh ảnh hưởng từ môi trường.

Vi khuẩn phân giải lân kết trong đất:

Hàm lượng lân nhiều trong đất sẽ liên kết với những thành phần khác tạo thành muối phốt-phát sẽ làm cây không hấp thụ được, như các loại đất phèn (nhiều nhôm và sắt).

Nhóm vi khuẩn phân giải lân giúp phá vỡ các muối này và cân bằng hàm lượng lân, để cho cây hấp thụ tốt hơn.

Vi khuẩn kích thích cây tăng trưởng:

Là nhóm vi khuẩn sống hội sinh với cây, chúng làm cho cây tăng cường sản xuất các chất tăng trưởng.

Vi khuẩn kháng nấm chống thối rễ cây, héo úa …:

Đa số các nhóm Bacillus là các vi khuẩn đối kháng, có khả năng sinh ra chất chống nấm như B. subtiliis; B. licheniformic; chống lại các loại nấm như Fusarium; Rhizoctonia … kiểm soát, ngăn chặn được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho cây.

Hiệu quả:

– Phục hồi độ màu mỡ và tái tạo lại sức sản xuất chất dinh dưỡng của đất.

– Tăng sản lượng cây trồng

– Tăng chất lượng sản xuất nông nghiệp

– Tăng lợi nhuận cho nhà nông

– Bảo vệ môi trường, sức khỏe công đồng và sức khỏe người tiêu dùng.

CÔNG DỤNG CỦA CÁC CHỦNG VI SINH

  1. Lactobacillus acidophilius:
  • Lợi khuẩn đường ruột, nhiệt độ thích hợp 37 độ C.
  • Giúp cân bằng tiêu hóa đường ruột
  • Vi khuẩn Lactobacillus acidophilius có khả năng hạn chế sự phát triển của nấm Fusarium (nấm Fusarium làm rễ cây yếu)
  • Chuyển hóa hữu cơ thành Acid lactic, tác động đến sự ổn định độ pH trong đất.
  1. Lactobacillus platarum
  • Lợi khuẩn đường ruột, giúp cân bằng hệ sinh vật đường ruột (dùng làm sữa chua)
  • Sinh ra các Enzym bảo vệ cây, kháng sinh vật có hại, tăng sức đề kháng cho cây.
  1. Bacillus subtilis
  • Lợi khuẩn đường ruột, chữa viêm ruột.
  • Tổng hợp một số kháng sinh có khả năng ức chế hoặc tiêu diệt các vi khuẩn và nấm gây bệnh (diệt nấm cây trồng và xử lý hạt giống).
  • Sản sinh ra enzym amylase có tác dụng phân giải đường: ứng dụng trong chăn nuôi và 1 phần phân hủy các chất hữu cơ (ứng dụng trong xử lý ao nuôi: biến đổi chất hữu cơ thành CO2, làm giảm lượng hợp chất hữu cơ và khí độc)
  • Tổng hợp Enzym và các acid amin trong tự nhiên.
  1. Azotobacer (Khuẩn cố định đạm)
  • Có khả năng tiết ra một số Vitamin thuộc nhóm B như B1. B6… 1 số acid hữu cơ như: acid nicotinic, acid pentotenic, biotin, auxin.
  • Chuyển hóa nito tự nhiên, cố định đạm tự nhiên.
  1. Bacillus licheniformis
  • Sản sinh enzym có khả năng phân hủy các chất như carbonhydrat, đạm thành những đơn vị nhỏ hơn. Có khả năng phân hủy chất hữu cơ trong đáy ao, làm giảm COD, H2S trong ao nuôi.
  • Có khả năng tích lũy photpho và biofilm. Biofilm là màng sinh học tập hợp nhiều loại vi khuẩn có tác dụng xử lý môi trường rất tốt (xử lý nước thải, nước mặt, trong công nghệ Biogas).
  1. Nấm men:Candida ulitis
  • Sinh khối nấm men chứa protein, giàu lysine, threonine, và axit glutamic, chất khoáng, vitamin (cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng).
  1. Nấm menSaccharomyces cerevisiare
  • Dùng để lên men bánh mỳ, rượu và bia.
  • Phân giải các chất khó tiêu thành chất dễ tiêu (phân bón hóa học tồn dư), có tác dụng rất lớn vào việc giải độc đất.
  1. Nấm sợi:Aspergillus niger  Aspergillus oryzae:
  • Sản sinh các enzym thủy phân đạm và enzym thủy phân hợp chất carbon (phân giải phân bón tồn dư).
  • Sản sinh acid hữu cơ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất xảy ra trong các vật thể sống.
  1. Xạ khuẩn: Streptomyces sp
  • Xạ khuẩn chi này có khả năng tạo thành số lượng lớn các chất kháng sinh ức chế vi khuẩn, nấm sợi và các tế bào ung thư, virus và động vật nguyên sinh.
  • Sản sinh kháng sinh phổ rộng diệt các bệnh về nấm trên cây trồng, chống các bệnh do vi khuẩn.
  • Sử dụng Phân hữu cơ vi sinh Cát Tường tăng cường vi sinh vật, giúp hấp thu khí hydro từ không khí thành acid amin, hấp thụ photpho từ trong đất, chuyển hóa kali và các chất dinh dưỡng trong đất làm tăng vi khuẩn có lợi trong đất, làm cho tơi, xốp, màu mỡ. Chuyển hóa từ dạng khó tiêu thành dạng dễ tiêu qua quá trình tổng hợp sinh học sẽ an toàn, hiệu quả và không gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *